ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ ก็ต้องทำกับข้าวกินเอง และส่วนประกอบหลักของกับข้าวก็คือ...หัวหอมกับแครอท!
มันช่างเป็นสารอาหารที่หาได้ง่าย ทำอาหารได้หลายอย่าง และเก็บได้นาน (บอกก่อนว่า หัวหอมในที่นี้มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณสามนิ้ว ส่วนแครอทเป็น เบบี้แครอทขนาดโดยเฉลี่ยประมาณหัวแม่มือ)
อะไรๆ ก็ใส่หัวหอม หรือไม่ก็แครอท หรือไม่ก็ทั้งสองอย่าง เมื่อกลางวันทำสปาเกตตี้ก็ใส่หัวหอมกับแครอท ตอนเย็นจะหาอะไรจิ้มกะปิ นึกอะไรไม่ออกก็เอาแครอทชุบแป้งทอด วันก่อนโน้นทำข้าวผัด ก็ใส่หัวหอม แครอท ดีหน่อยที่มีข้าวโพดแช่แข็ง กับถั่วแช่แข็งด้วย จะทำแกงกะหรี่น่องไก่ (เครื่องแกงญี่ปุ่น) ก็โยนหัวหอมกับแครอทลงไป แกงเขียวหวานยังใส่แครอทแทนมะเขือเลย
กลับไปเมืองไทยคงได้เห็นเราแปลงร่างเป็นกระต่ายล่ะ
ส่วนตอนเช้า ถ้าขี้เกียจก็กิน cereal กับนม ขยันหน่อย ก็กินขนมปังทาเนย...แต่วันพรุ่งนี้จะทำแพนเค้กอีกรอบแหละ แป้งยังเหลือ
No comments:
Post a Comment